0961415668
kinhdoanh@vmms.vn
Dịch vụ sửa khóa tại nhà Hà Nội - Uy tín - Chuyên nghiệpDịch vụ bảo hành, sửa chữa các loại khóa tại Hà NộiDịch vụ và nhà cung cấp khóa tại Hà Nội - Nơi đặt niềm tin cho mọi nhà

Sự khác biệt giữa khóa thẻ từ và khóa cảm ứng

1096 lượt xem
Sự khác biệt giữa khóa thẻ từ và khóa cảm ứng
Trong số những dòng khóa điện tử đang “làm mưa làm gió” hiện nay thì không thể bỏ qua khóa thẻ từ và khóa cảm ứng vân tay.

Trong số những dòng khóa điện tử đang “làm mưa làm gió” hiện nay thì không thể bỏ qua khóa thẻ từ và khóa cảm ứng vân tay. Vậy hai dòng khóa này có ưu điểm gì nổi bật? Sự khác nhau giữa khóa thẻ từ và khóa cảm ứng? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết được sự khác biệt giữa 2 loại khóa điện tử này.

Khóa thẻ từ là gì?
Đây là loại khóa điện tử có tích hợp đầu đọc thẻ, bộ phận nhận dạng thẻ từ và cảm ứng thẻ từ. Với đặc điểm này giúp cho việc đóng mở cửa chỉ cần thông qua thẻ từ mà không phải sử dụng loại chìa khóa cơ thông thường.
Hiện dòng khóa thẻ từ có 2 loại là thẻ từ nhận dạng tiếp xúc và thẻ cảm ứng:
- Đối với dạng khóa thẻ từ nhận dạng tiếp xúc thì phải có sự tiếp xúc giữa thẻ và thiết bị nhận dạng.
- Còn đối với khóa thẻ từ cảm ứng thì giữa thẻ và thiết bị nhận dạng không cần tiếp xúc với nhau nhưng vẫn có thể nhận dạng được nhờ thông qua thông tin nhận dạng đã được lưu trữ trong bộ phận xử lý thông tin của thiết bị.


 
 

Khóa cảm ứng là gì?
Khóa cảm ứng là loại khóa được trang bị một màn hình cảm ứng LCD tương tự như một màn hình điện thoại. Trên màn hình sẽ có các phím số, hiển thị một số câu thông báo hoặc giọng nói đã được cài đặt sẵn.
Loại khóa này còn có phần cảm ứng vân tay hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng vân tay của từng người và cho phép lưu trữ gần 150 mẫu vân tay tùy theo hãng sản xuất.
Xét về độ bảo mật thì khóa cảm ứng cao hơn so với khóa thẻ từ. Bởi vân tay của mỗi người thì không thể nào trùng hợp nên không thể làm giả được. Ngoài ra, loại khóa này còn có thể hiển thị các dãy số để người dùng nhập mật mã dạng chuỗi số đã được đặt sẵn.

Cách sử dụng  khóa thẻ từ và khóa thẻ cảm ứng
Hai dòng khóa này có điểm chung là việc sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình và quét thẻ qua khe nhận dạng, sau đó cửa sẽ tự động mở đối với loại khóa thẻ từ.
Còn đối với khó cảm ứng bạn chỉ cần đưa vân tay vào phần cảm biến vân tay hoặc nhập đúng mã số đã được xác định là cửa sẽ tự động mở.
Trên đây là những thông tin về 2 dòng khóa điện tử đang được ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Hi vọng với những thông bài viết trên đã giúp ích bạn hiểu rõ hơn về 2 dòng khóa này.

Gửi phản hồi

 

Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Kinh Doanh
skype
0961415668
Tư vấn viên
Kỹ thuật
skype
0942756568
Thống kê truy cập
']); _Hasync.push(['Histats.fasi', '1']); _Hasync.push(['Histats.track_hits', '']); (function () { var hs = document.createElement('script'); hs.type = 'text/javascript'; hs.async = true; hs.src = ('https://s10.histats.com/js15_as.js'); (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(hs); })();
^ Về đầu trang