0961415668
kinhdoanh@vmms.vn
Dịch vụ sửa khóa tại nhà Hà Nội - Uy tín - Chuyên nghiệpDịch vụ bảo hành, sửa chữa các loại khóa tại Hà NộiDịch vụ và nhà cung cấp khóa tại Hà Nội - Nơi đặt niềm tin cho mọi nhà

Những điều bạn cần biết về hệ thống khóa cửa xe

1373 lượt xem
Những điều bạn cần biết về hệ thống khóa cửa xe
Đối với một chiếc xe hơi thì ngoài động cơ thì hệ thống khóa cửa xe cũng vô cùng quan trọng. Bởi lẽ hàng ngày chúng ta sẽ thao tác đóng mở cửa xe trên chúng hàng chục nghìn lần.

Hệ thống khóa cửa xe được chia nhỏ thành nhiều phần như hệ thống khoá không chìa, hệ thống khoá cơ khí bình thường, chưa kể nhiều chiếc xe hiện có thể có 4 đến 6 cách khoá cửa. Để tìm hiểu sâu hơn vê hệ thống khóa cửa xe mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Những phương pháp khóa và mở khóa phổ biến hiện nay
Tính tới thời điểm hiện tại thì có 6 cách khóa và mở xe phổ biến hiện nay. Gồm mở khóa bằng chìa khóa, bằng cách ấn nút unlock trong xe, bằng khoá mã bên ngoài, kéo chiếc núm phía trên/bên trong cửa xe, bằng điều khiển từ xa hay bằng tín hiệu từ bảng điều khiển.
Đối với một số loại xe có khóa cửa điện thì công tác lock và unlock sẽ gửi tín hiệu điện tới cơ cấu chấp hành để mở khoá cửa. Việc mở và khóa này sẽ giúp giám sát tất cả những tác động đến mã số mở cửa, tự động mở khi mã số nhận được chính xác.

 


 
 

Hệ thống khóa cửa xe có kết cấu ra sao?
Hệ thống khóa cửa xe có cơ cấu dẫn động khoá cửa điện được lắp đặt phía dưới chốt cửa xe. Ở đây sẽ có một thanh ứng nối cơ cấu với chốt cửa, còn một thành khác sẽ nối chốt cửa với núm dựng nhô lên phía trên cánh cửa xe.
Khi di chuyển cơ cấu chốt cửa lên, nó sẽ nối với tay nắm bên ngoài cửa để tiến hành mở bằng cơ khí hoàn toàn. Khi đóng cửa, tay nắm cửa bên ngoài sẽ không được kết nối với hệ thống về mặt cơ khí, chính vì vậy sẽ không thể mở được cửa xe.

Bên trong cơ cấu của hệ thống khóa cửa
Ở bên trong của hệ thống khóa cửa có một mô tơ điện loại nhỏ làm quay một loạt các bánh răng trụ để giảm bớt tốc độ. Bánh răng đóng vai trò dẫn động một thanh răng kết nối với thanh giằng cứng. Khi thanh răng chuyển động quay sẽ biến động cơ điện thành chuyển động thẳng để di chuyển chốt khoá.
Khi động cơ điện làm quay các bánh răng, thì ly hợp sẽ kết nối chiếc bánh răng kim loại nhỏ với bánh răng nhựa lớn hơn sẽ cho phép động cơ điện liên kết với chốt cửa.
Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống khóa cửa xe. Hi vọng với bài viết này của Trung tâm sửa khóa tại nhà đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về hệ thống khóa cửa xe này!

Gửi phản hồi

 

Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Kinh Doanh
skype
0961415668
Tư vấn viên
Kỹ thuật
skype
0942756568
Thống kê truy cập
']); _Hasync.push(['Histats.fasi', '1']); _Hasync.push(['Histats.track_hits', '']); (function () { var hs = document.createElement('script'); hs.type = 'text/javascript'; hs.async = true; hs.src = ('https://s10.histats.com/js15_as.js'); (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(hs); })();
^ Về đầu trang