0961415668
kinhdoanh@vmms.vn
Dịch vụ sửa khóa tại nhà Hà Nội - Uy tín - Chuyên nghiệpDịch vụ bảo hành, sửa chữa các loại khóa tại Hà NộiDịch vụ và nhà cung cấp khóa tại Hà Nội - Nơi đặt niềm tin cho mọi nhà

Khóa ô tô vi sai có ưu nhược điểm gì?

1056 lượt xem
Khóa ô tô vi sai có ưu nhược điểm gì?
Khóa ô tô vi sai là một trong những bộ phận đặc biệt quan trọng nhất của chiếc xe.

Khóa ô tô vi sai là một trong những bộ phận đặc biệt quan trọng nhất của chiếc xe. Thiết bị đặc biệt này làm tăng độ bám mặt đường và giúp chiếc xe dễ dàng có thể vượt qua chướng ngại vật. Ngoài ra, mẫu chìa khóa ô tô này còn có nhiều ưu nhược điểm khác.
Sau đây là những ưu nhược đểm của khóa ô tô vi sai:

1. Khóa ô tô vi sai có ưu điểm gì?
Khóa ô tô vi sai là thiết bị cho phép tốc độ quay của các bánh với vận tốc khác nhau khi xe đi trên mặt đường không bằng phẳng hoặc khi xe đang vào cua. Chiếc khóa này sẽ giúp xe có độ bám đường và chướng ngại vật tốt hơn.  Loại khóa này thường được dùng cho dòng xe hơi hạng sang hay xe ô tô địa hình.
Công dụng của khóa ô tô vi sai là khóa hai bánh lại với nhau để chúng quay cùng một tốc độ để bám trên mặt đường khi cần thiết. Đặc biệt khi xe sa lầy, nếu như không có loại khóa này thì ô tô sẽ rất khó để thoát được khỏi vũng lầy.

 


 

Cơ chế hoạt động của mẫu khóa này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt chế độ lái từ cabin, thông qua cơ cấu nén khí hoặc nén điều khiển bằng điện thì khóa điện ô tô vi sai sẽ mở sao phù hợp với điều kiện vận hành.
Loại khóa này là loại khóa tự động nên được thiết kế để đảm bảo năng lượng từ động cơ được vận chuyển tới cả hai bánh xe đều nhất. Mẫu khóa này chỉ mở khi có một bánh cần quay nhanh hơn, nhất là khi xe vào cua.
Về ưu điểm lớn nhất của khóa vi sai là giúp chiếc xe ô tô của bạn có thể vượt chướng ngại vật và có độ bám đường tốt. Nó giúp tốc độ của bánh xe sẽ tăng cao hơn khoảng 100 vòng/ phút, điều này ứng với 13 km/h do đó xe sẽ dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật nhanh chóng hơn.

2. Nhược điểm của khóa ô tô vi sai
Bên cạnh những ưu điểm trên thì khóa vi sai vẫn có nhược điểm mà bạn cần nắm được. Nhược điểm đó chính là hệ thống khóa vi sai này hoạt động không nhẹ nhàng và dễ gây nên tình trạng mài mòn lốp xe nhanh. Nhiều loại khóa vi sai còn phát ra tiếng động khi khóa và mở, nhất là khi chiếc xe đang vào cua.
Ngoài ra, giá thành của loại khóa này khá đắt nên chúng thường dùng cho xe ô tô hạng sang hoặc xe đua. Nếu như muốn lắp đặt cho xe của bạn thì cần cân nhắc tới khoản chi phí bạn phải bỏ ra.
Trên đây là những ưu nhược điểm của khóa ô tô vi sai. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Gửi phản hồi

 

Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Kinh Doanh
skype
0961415668
Tư vấn viên
Kỹ thuật
skype
0942756568
Thống kê truy cập
']); _Hasync.push(['Histats.fasi', '1']); _Hasync.push(['Histats.track_hits', '']); (function () { var hs = document.createElement('script'); hs.type = 'text/javascript'; hs.async = true; hs.src = ('https://s10.histats.com/js15_as.js'); (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(hs); })();
^ Về đầu trang