0961415668
kinhdoanh@vmms.vn
Dịch vụ sửa khóa tại nhà Hà Nội - Uy tín - Chuyên nghiệpDịch vụ bảo hành, sửa chữa các loại khóa tại Hà NộiDịch vụ và nhà cung cấp khóa tại Hà Nội - Nơi đặt niềm tin cho mọi nhà

Điểm danh 9 lỗi thường gặp ở khóa cửa tay gạt

1762 lượt xem
Điểm danh 9 lỗi thường gặp ở khóa cửa tay gạt
Khóa cửa tay gạt là một trong những dòng khóa được sự dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khóa khó tránh khỏi xảy ra những sự cố.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp 9 lỗi thường gặp ở khóa cửa tay gạt.

1. Chìa khóa nào cũng mở được ổ khóa
Lỗi này xảy ra là do do các “tăm bi” của ổ khóa đã bị xổ ra, bị kẹt, liệt lò xo, khô dầu hoặc rỉ sét khiến các lò xo bi khóa không nảy lên được. Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần tháo ổ khóa cửa ra và vệ sinh chúng thật sạch. Hoặc tiến hành thay ổ khóa mới để tránh tình trạng này lại gặp phải.

2. Chìa khóa cửa không cắm vào hết
Việc chìa khóa cửa không cắm vào hết là do chiếc chìa khóa bị biến dạng, cong vênh hoặc do chìa khóa sao quá non hoặc quá già. Ngoài ra, do có vật lạ, bị xổ bi, dính PU hoặc bị bể cam khóa cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nay.
Để khắc phục bạn cần vệ sinh lại ổ khóa, kiểm tra xem có vật gì bên trong không và sắp xếp lại bi của ổ khóa, chỉnh lại chìa khóa cho thẳng.

3. Cửa mở nhưng không vặn được chìa khóa
Nguyên nhân dẫn tới lỗi này là do bị bể Cam khóa, cong chốt hoặc bị cấm sai chìa. Cách khắc phục bạn chỉ cần tháo ổ khóa ra và chỉnh lại.

4. Không rút được chìa ra dù đã khóa được cửa
Với trường hợp, nguyên nhân là ở Cam ổ khóa bị lệch chiều hoặc đã bị mòn phe cốt cam. Để khắc phục bạn chỉ cần đổi chiều Cam khóa hoặc thay thế cốt cam là được.
 
5. Tay gạt cửa không bẻ xuống được
Đối với tường hợp này là do  thân ổ khóa và lõi khóa bị lệch, bị rơi ốc bên trong thân gây ra hiện tượng lệch tâm. Với lỗi này bạn chỉ cần tháo ổ khóa ra và sắp đặt lại ổ khóa là bạn sẽ xử lý.

6. Chốt gió bị kẹt không thụt vào trong
Lỗi này sẽ khiến bạn không thể đóng cửa và nguyên nhân chính là do bị kẹt vật là, bị kẹt, cong hay bị rơi thanh định vụ chốt gió. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại ổ khóa, chỉnh lại cho thẳng chốt gió.

7. Chìa khóa hoặc xoay núm bên trong cửa nhưng không mở được
Nguyên nhân của lỗi này là bị gãy Roto núm xoay hoặc cửa bị biến dạng ép chốt. Muốn xử lý trong trường hợp này bạn cần sửa lại lỗ ổ khóa hoặc thay lõi khóa tay gạt.

8. Chốt khóa không ra hết hoặc kẹt cứng
Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do người sử dụng để ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa và bị va đập vào chốt khóa làm biến dạng. Hoặc cũng có thể trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lỏng, lỗ thân khóa quá hẹp.
Với lỗi này bạn chỉ cần tháo ổ khóa ra chỉnh lại trục rãnh chốt khóa hoặc mở rộng lỗ chân ổ khóa.
Hi vọng với tổng hợp các lỗi thường gặp ở khóa cửa tay gạt của bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin về sửa chữa khóa các loại bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Gửi phản hồi

 

Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Kinh Doanh
skype
0961415668
Tư vấn viên
Kỹ thuật
skype
0942756568
Thống kê truy cập
']); _Hasync.push(['Histats.fasi', '1']); _Hasync.push(['Histats.track_hits', '']); (function () { var hs = document.createElement('script'); hs.type = 'text/javascript'; hs.async = true; hs.src = ('https://s10.histats.com/js15_as.js'); (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(hs); })();
^ Về đầu trang