0961415668
kinhdoanh@vmms.vn
Dịch vụ sửa khóa tại nhà Hà Nội - Uy tín - Chuyên nghiệpDịch vụ bảo hành, sửa chữa các loại khóa tại Hà NộiDịch vụ và nhà cung cấp khóa tại Hà Nội - Nơi đặt niềm tin cho mọi nhà

7 lỗi thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục

876 lượt xem
7 lỗi thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục
Trong lúc vận hành cửa cuốn không thể tránh khỏi những sự cố bất thường xảy ra. Việc hiểu rõ những sự cố có thể xảy ra với cửa cuốn sẽ giúp bạn sử dụng loại cửa này tốt hơn. Vậy những lỗi thường gặp đó là gì?

Sau đây là 7 lỗi thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục chúng. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin tham khảo bổ ích cho các bạn.

1. Cửa cuốn không hoạt động
Nguyên nhân dẫn tới lỗi này là do mất nguồn điện hoặc bị lỏng rắc hộp tín hiêu hay bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng rơle. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra đường nguồn cấp cho cửa cuốn. Sau đó vệ sinh các giắc đấu nối, thay giắc cắm hoặc cắm nguồn điện lưới và sửa bộ lưu điện cửa cuốn.

2. Điều khiển cửa cuốn lên xuống khó khăn
Sự cố này chủ yếu là do bộ điều khiển hết pin hoặc bị dính nước hay hộp nhận tín hiệu remote bị nước vào, điểm đấu nối tiếp xúc kém.
Để khắc phục sự cố này bạn chỉ cần thay pin điều khiển, tháo pin để vệ sinh mạch bằng cồn và sấy khô. Kiểm tra và đấu nối lại, xịt RP7 đối với giắc nối.

3. Cửa cuốn bị kẹt nan
Nguyên nhân khiến cửa cướn bị kẹt nan là do cửa cuốn gặp vật cản không tự dừng lại được khiến cho bộ công tắc đi sai hành trình dẫn tới khi cho cửa lên trên sẽ chui tọt lên hộp kỹ thuật dẫn đến hiện tượng bị xô nan.
Cách khắc phục lỗi này như sau: Mở hộp kỹ thuật ra và điều chỉnh công tắc hành trình nếu cần. Sau đó vận hành cho cửa đi lên hoặc đi xuống làm sao cho cuộn nan gỡ xô.
 
4. Khi cửa vận hành phát ra tiếng rít
Việc cửa khi vận hành phát ra tiếng rít là do nan cửa cuốn mất kẹp nhựa định vị, nhông xích bị khô dầu mỡ. Cách khắc phục lỗi này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lắp kẹp định vị nan và bảo dưỡng tra dầu mỡ các ổ bi trục nhông xích.

5. Cửa tự động mở hoặc đóng khi không sử dụng
Với lỗi này nguyên nhân là do bị hỏng hộp nhận tín hiệu hoặc lỗi cuộn hút trên mô tơ. Để khắc phục bạn chỉ cần thay hộp nhận tín hiệu, sửa hoặc thay cuộn hút là được.

6. Cửa lên xuống phải giữ nút điều khiển
Nguyên nhân là do mất dây điện (-) duy trì cuộn hút. Cách khắc phục lỗi này tương đối dễ, bạn chỉ cần kiểm tra nút bấm cố định đến hộp điều khiển.

7. Cửa cuốn không dừng lại khi gặp vật cản
Lỗi này là do cảm biến của cửa cuốn tự đảo chiều hoặc bị hỏng, bị bẩn u ray, hỏng trốt đồng nan đáy.
Bạn chỉ cần thay cảm biến đảo chiều, vệ sinh sạch sẽ u ray cửa, thay trốt đồng là có thể khắc phục lỗi này.
Trên đây là những 7 lỗi cơ bản nhất thường xảy ra với cửa cuốn. Nếu cửa cuốn nhà bạn gặp phải những sự cố bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Gửi phản hồi

 

Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Kinh Doanh
skype
0961415668
Tư vấn viên
Kỹ thuật
skype
0942756568
Thống kê truy cập
']); _Hasync.push(['Histats.fasi', '1']); _Hasync.push(['Histats.track_hits', '']); (function () { var hs = document.createElement('script'); hs.type = 'text/javascript'; hs.async = true; hs.src = ('https://s10.histats.com/js15_as.js'); (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(hs); })();
^ Về đầu trang